5 câu hỏi cần trả lời khi muốn dán phim cách nhiệt ô tô

Dán phim cách nhiệt ô tô là việc làm được rất nhiều chủ “xế hộp” chọn lựa bởi nó đem lại cho người dùng rất nhiều lợi ích thiết thực. Vậy tại sao chúng ta lại nên dán phim cách nhiệt? Dưới đây là 5 câu hỏi bạn cần trả lời khi muốn dán phim cách nhiệt ô tô.

Có nên dán phim cách nhiệt ô tô không?

Câu trả lời là bạn nên dán phim cách nhiệt ô tô. Vì sao vậy? Phim cách nhiệt là một sản phẩm rất tốt cho ô tô bởi nó có rất nhiều công dụng như chống nóng, cách nhiệt cho xe bởi phim loại tốt có thể cản được trên 50% nhiệt lượng có trong mặt trời. Nếu bình thường bạn để điều hòa mức 3, 4 mới cảm thấy mát thì sau khi dán phim bạn chỉ cần để ở mức 1 là đã đủ”sài’. Phim còn có tác dụng ngăn chặn 99% tia cực tím của ánh sáng mặt trời. Mặt khác, khi xe ngược chiều rọi đèn pha thì người lái sẽ không cảm thấy chói mắt, lóa mắt bởi bản thân phim cách nhiệt có tác dụng chống chói lóa rất hiệu quả. Hay khi xảy ra va chạm gây vỡ kính thì phim sẽ gắn chặt bề mặt kính, làm cho kính không bị vỡ vụn văn tung tóe thành nhiều mảnh gây nguy hiểm cho người lái xe cũng như người qua đường.

Dán phim cách nhiệt có ảnh hưởng đến tầm nhìn không ?

Thực tế, dán phim cách nhiệt ô tô sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn bởi nó cản ánh sáng, làm giảm khả năng quan sát mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, phải nói thêm rằng phim cách nhiệt loại tốt sẽ có độ xuyên sáng cao (nghĩa là vừa cho bạn tầm quan sát tốt, vừa cản được nhiệt, tia cực tím… ). Độ xuyên sáng sẽ tỷ lệ nghịch với độ cách nhiệt, nghĩa là độ xuyên sáng càng cao thì độ cách nhiệt chống nóng càng giảm.

Nhà sản xuất sẽ tính toán tỷ lệ này cho phù hợp với nhu cầu dán kính lái, kính bên hay kính hậu nên tốt nhất là bạn hãy chọn dán phim cách nhiệt cho kính lái loại có chất lượng cao nhất.

Đối với kính bên (2 bên thân xe), bạn có thể chọn loại phim tối màu hơn để cách nhiệt được tốt hơn vì thực tế những khung kính này không cần yêu cầu về tầm quan sát ở mức cao. Còn đối với những kính hậu, bạn nên dán loại phim của kính lái để cho tầm quan sát tốt nhất.

Loại phim cách nhiệt ô tô nào tốt nhất cho bạn?

Có hai loại dán phim cách nhiệt ô tô phổ biến nhất hiện nay là phim bằng hợp kim và phim không phản quang truyền thống. Trong đó, phim hợp kim giúp chống nóng và mang lại sự riêng tư tốt hơn cho ô tô. Song loại phim không phản quang lại tỏ ra ưu việt khi được dán trên các loại xe thùng và du thuyền, đem lại hiệu quả sử dụng cao.

5 câu hỏi cần trả lời khi muốn dán phim cách nhiệt ô tô
Dán phim cách nhiệt ô tô phải đáp ứng đúng kỹ thuật

Phim cách nhiệt cho xe hơi hiện nay có nhiều màu sắc phong phú và bắt mắt cho bạn chọn lựa như đồng, xám, vàng và cánh gián. Hầu hết các dịch vụ dán phim đều có khả năng tùy chỉnh màu sắc tấm phim để phù hợp nhất với chiếc xe của bạn nên chỉ cần nói rõ nguyện vọng, bạn sẽ có được tấm phim cách nhiệt “đúng chuẩn không cần chỉnh”.

Xem thêm:  5 lý do khiến bạn đi mua dán phim cách nhiệt xe hơi ngay lập tức

Nên tự dán phim cách nhiệt ô tô hay đến các dịch vụ?

Nên tự dán phim cách nhiệt ô tô hay đến các dịch vụ phải nói là tùy vào sự lựa chọn của bạn. Nhưng tốt nhất là bạn nên tìm đến các dịch vụ vì ở đây có đội ngũ kỹ thuật viên làm việc có trình độ chuyên môn cao, có thể biết được đâu là thế mạnh để phát huy và hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xãy ra.

Làm thế nào để phân biệt được loại phim cách nhiệt chất lượng tốt?

5 câu hỏi cần trả lời khi muốn dán phim cách nhiệt ô tô
Dán phim cách nhiệt ô tô lấy liền tại nội thất ô tô Đại Mỹ

Một loại dán phim cách nhiệt ô tô tốt là loại phim có thương hiệu rõ ràng, hàng chính hãng, có hóa đơn nhập khẩu đàng hoàng, bảo hành dài hạn. Để xác định được đâu là loại phim cách nhiệt chất lượng cao, bạn cần chú ý đến công nghệ sản xuất, các thông số về độ xuyên sáng, độ phản gương, độ cách nhiệt, keo dám phim và các yếu tố về quang học.

Xem thêm: 3 thông số khi dán phim cách nhiệt ô tô các ông chồng cần biết

Theo nhiều người sử dụng phim cách nhiệt thì thường phim cách nhiệt nhập khẩu từ Mỹ tốt hơn phim nhập từ Hàn Quốc, Isarel… Lưu ý là đối với những loại phim “xịn” thì keo không bao giờ có mùi hắc, thường có giá cao hơn so với những loại phim thông thường.

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com