Đào tạo nghề nội thất ô tô tại Đà Nẵng gồm những công việc gì?

Nhu cầu cải tạo, nâng cấp và thay đổi thiết kế nội thất ô tô hiện nay là nhu một nhu cầu lớn của người tiêu dùng. Nhu cầu này không chỉ đến từ những chiếc xe có nội thất đã cũ, xuống cấp ma với các dòng xe mới cũng được thực hiện khá nhiều. Việc đào tạo nghề nội thất ô tô sẽ gồm nhiều công việc nhưng tựu chung lại chúng gồm các công việc sau đây.

Nâng cấp chất liệu nội thất ô tô

Mỗi chiếc ô tô khi xuất xưởng đều được thiết kế riêng cho từng phân khúc nhất định với giá thành tương ứng. Mỗi xe sẽ được trang bị thiết kế nội thất khác nhau, tù thiết kế cơ bản như ghế bọc nỉ, ốp nhựa sơn giả gỗ… cho đến các thiết kế tiện nghi ở các dòng xe cao cấp như ghế bọc da cao cấp, các chi tiết được ốp gỗ, nhôm, các-bon…

Việc đào tạo nghề nội thất ô tô nhằm tạo ra được nguồn nhân lực trong việc thay đổi chất liệu nội thất nguyên bản của xe theo hướng cao cấp hơn hay chỉ đơn giản là thay đổi thành màu sắc ưa thích theo phong cách, cá tính riêng của chủ xe. Việc này không tác động đến hình dạng của thiết kế nội thất mà chúng chỉ nâng giá trị của nội thất lên một bậc cao hơn, nâng cao giá trị thẩm mỹ.

>>> Khóa đào tạo nghề chăm sóc xe hơi mới nhất tại Đà Nẵng

Các chi tiết ốp nhựa bên trong khoang nội thất có thể được thay mới bằng các loại vân gỗ, nhôm, phủ cacbon hoặc bọc da cùng màu với nội thất nhằm tạo ra được thiết kế “tuon sur ton” sang trọng, bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp thêm một số đèn Led trang trí giúp khoang nội thất được bắt mắt, khác lạ hơn.

Về cơ bản, những thay đổi này không hề ảnh hưởng đến thiết kế nội thất nguyên bản cũng như sự an toàn của xe.

Khóa đào tạo nghề nội thất ô tô tại Nội thất ô tô Đại Mỹ

Thay đổi hình dáng nội thất trong quá trình dạy và đào tạo nghề nội thất ô tô

Đây là một dạng nâng cấp nội thất ô tô nhằm phù hợp hơn vứi sở thích chạy xe của từng khách hàng cũng như đáp ứng nhu cầu tiện nghi khi di chuyển.

Với các dòng xe 4 chỗ, các thay đổi này thường tập trung vào việc thay mới vô lăng có đường kính nhỏ hơn thay đổi ghế lái, ghế phụ có vị trí thấp hơn so với nguyên bản, thay đệm cứng ôm sát mặt lưng nhằm tạo cảm giác an toàn, chắc chắn hơn trong những khúc cua.

Đối với xe sử dụng để phục vụ các nhu cầu đưa đón khi đi biểu diễn, thi đấu thì thường được bỏ đi 2 ghế sau và thiết kế thêm khung ống thép nhằm bảo vệ người dùng trong trường hợp bị lật xe. Với những chiếc xe nguyên bản không có cửa sổ trời thì việc độ thêm cửa này sẽ mất một khoản chi phí rất lớn.

>>> Chăm sóc xe hơi đúng cách sau khi đi mưa

Ngoài ra, những năm trở lại đây thì việc độ nội thất ô tô để biến những chiếc xe nguyên bản thành dòng limousine cao cấp cũng được chú trọng và phát triển ngày càng rầm rộ. Việc này thường tác động chủ yếu đến việc thay đổi thiết kế nội thất để tạo ra được khoang nội thất rộng rãi hơn và trang bị thêm nhiều tiện ích, chức năng khác.

Trên đây là một số nhu cầu hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Chính vì vậy, việc đào tạo nghề nội thất ô tô nhằm cung ứng nhân lực cho thị trường, đáp ứng nhu cầu khách hàng chính là công việc cần thiết nhất. Việc học nghề nội thất ô tô cũng chính là xu hướng đúng đắn trong sự phát triển của xã hội.

Mọi chi tiết về khóa học, các học viên liên hệ và nộp hồ sơ tại văn phòng Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Đại Mỹ

Địa chỉ: Số 1, Nguyễn Thiện Thuật, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Hotline: 0947 101 568 (Mr Tùng)