Dây đai an toàn – Vị trí cần được quan tâm khi vệ sinh nội thất ô tô

Dây đai an toàn là bộ phận được sử dụng nhiều nhất khi di chuyển trên xe ô tô nhờ chức năng bảo đảm an toàn cho người dùng. Cũng chính vì vậy, đây là nơi dễ bị bám bẩn nhất bởi nó tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người nên rất dễ bám mồ hôi, tạo nên những vết bẩn, ố vàng nhất là với các dây đai có màu sáng. Tuy nhiên, đây cũng là nơi ít được quan tâm nhất khi ve sinh noi that o to.

Tiến hành làm sạch dây đai an toàn khi ve sinh noi that o to

Sau đây, Nội thất ô tô Đại Mỹ sẽ hướng dẫn bạn 2 cách vệ sinh dây đai an toàn một cách đơn giản nhưng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thực hiện thao tác vệ sinh đai an toàn khi đứng bên ngoài xe

Thay vì ngồi vào trong khoang cabin nóng bức, ngột ngạt để vệ sinh dây đai, bạn có thể chỉ việc đứng ở ngoài nhưng vẫn vệ sinh dây đai một cách dễ dàng bằng các bước sau đây:

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để vệ sinh dây đai bao gồm bàn chải, dung dịch vệ sinh chuyên dụng, khăn mềm thấm nước…

– Kéo dây đai an toàn ra căng hết cỡ và cố định dây đai bằng một chiếc kẹp, kẹp chúng vào phần trên cùng của dây đai một cách chắc chắn nhằm đảm bảo dây không bị kéo bật trở lại.

Việc này sẽ giúp bạn không cần phải dùng tay để giữ dây và có thể sử dụng cả 2 tay để vệ sinh, vừa nhanh chóng vừa dễ dàng hơn.

>>> Trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô cần lưu ý những gì?

– Lau qua dây đai bằng một chiếc khăn sạch, sau đó xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh lên đai an toàn, dùng bàn chải mềm cọ sạch các vết bẩn bám trên dây. Bạn chỉ nên sử dụng bàn chải có lông mềm để không làm dây bị xơ, gây mất thẩm mỹ. Sau đó dùng khăn khô lau sạch dung dịch để loại bỏ hết dung dịch ra khỏi dây đai.

– Tiến hành điều chỉnh vị trí của kẹp để thay đổi vị trí cần vệ sinh của dây đai an toàn.

Cố định dây đai an toàn khi tiến hành ve sinh noi that o to

Ngồi trong cabin và tiến hành vệ sinh dây đai an toàn

Với cách vệ sinh này, bạn có thể thoải mái vừa nghỉ ngơi vừa tiến hành vệ sinh dây đai sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, cách này cũng sẽ giúp bạn không phải đứng nhiều, tránh được tình trạng bị tê chân khi vệ sinh trong thời gian lâu. Cách thức thực hiện được tiến hành như sau:

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ giống với cách làm đầu tiên

– Ngồi vào vị trí cần vệ sinh đai an toàn

– Kéo căng dây đai an toàn và tiến hành cài dây vào chốt

– Tiến hành vệ sinh với các bước như ở cách trên

– Nếu không muốn dùng tay để giữ dây đai, bạn có thể sử dụng kẹp để cố định như với cách làm đầu tiên.

>>> Một số lưu ý khi vệ sinh nội thất ô tô giúp nội thất luôn bền đẹp, sáng bóng

Trên đây là 2 cách vệ sinh dây đai an toàn đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn cũng nên lưu ý vệ sinh kỹ bộ phận này khi ve sinh noi that o to để đảm bảo tất cả các chi tiết đều được vệ sinh và làm sạch, giúp không gian xe thoáng mát, sạch sẽ và hết hẳn các mùi hôi khó chịu.

Nếu không có thời gian ve sinh noi that o to, bạn có thể đến Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau để được các nhân viên kỹ thuật vệ sinh và chăm sóc một cách kỹ lưỡng nhất:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com