Làm sao để tự vệ sinh nội thất ô tô nhanh chóng vậy ạ?

Chào nội thất ô tô Đại Mỹ

Vì thường xuyên phải di chuyển nên chiếc xe của tôi rất bẩn.  Nhờ nội thất ô tô Đại Mỹ hướng dẫn cách tự vệ sinh nội thất ô tô tại nhà để tôi có thể tự mình thực hiện. Tôi xin cảm ơn! (Hoàng Long, 35 tuổi, Đà Nẵng).

Muốn vệ sinh nội thất ô tô - Đến ngay Đại Mỹ nhé!
Vệ sinh nội thất ô tô làm nhiều công đoạn khác nhau

Nội thất ô tô Đại Mỹ trả lời:

Rất vui và cảm ơn bạn Hoàng Long đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của nội thất ô tô Đại Mỹ. Thắc mắc của bạn chắc chẳn cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Với câu hỏi này, chúng tôi có thể giải đáp cho bạn như sau:

1/ Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh nội thất xe hơi

-Máy hút bụi

– Máy phun áp lực dùng để rửa xe

– Dung dịch vệ sinh là sạch

– Khăn lau chuyên dụng

– Bàn chải lông mềm

– Chổi lông các kích cỡ khác nhau

Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm máy nén khí dùng để cung cấp khi nén cho súng hơn, súng tạo lốc xoáy, súng dọn nội thất xe hơi, súng dọn nội thất xe ô tô chuyên dụng, súng hơ để làm sạch những hốc nhỏ như thanh gạt, điều hòa, hốc đồ…

2/Tiến hành vệ sinh nội thất ô tô

Hút bụi:  Bạn nên hút bụi sạch sẽ trên trần xe, sàn xe, các ngóc ngách bên cửa, khe ghế ngồi, taplo,… Sau khi hút bụi xong, hãy tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới.

Vệ sinh trần xe: Việc vệ sinh trần xe khá đơn giản, bạn chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn và lau trần. Vì ít chịu tác động nên trần xe ít bẩn hơn các chỗ khác và dễ dàng làm sạch hơn.

Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, tay lái: Đây là các bộ phận thường xuyên chịu tác động nên dễ dính bẩn nhất nên bạn cần vệ sinh kỹ vô lăng, bảng điều khiển và các hộc chứa đồ. Hãy dùng chất làm sạch phun lên bề mặtvật dụng rồi dùng miếng bọt biển lau qua rồi xịt một lượng chất bảo vệ ra tấm vải, lau lên các bề mặt và chờ khoảng 10 phút sau đó dùng vải sạch lau lại. Tiếp tục phủ lớp bảo vệ và lau lại cho đến khi cảm thấy các bề mặt đã sạch sáng bóng.

Vệ sinh ghế ngồi: Đối với ghế ngồi, bạn phải sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho từng loại chất liệu (da hay nỉ. Hãy chuẩn bị chiếc bàn chải để đánh sạch các vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài.

Vệ sinh cửa xe: Các tấm ốp cửa cũng làm bằng nhựa và bạn có thể vệ sinh nó tương tự như taplo vậy. Bạn nên dùng chiếc bàn chải cùng khăn lau để cho tấm ốp cửa sạch sẽ và mới mẻ hơn. Lưu ý nhớ vệ sinh sạch sẽ các gioăng cửa nữa nhé.

Vệ sinh cốp xe: Cốp xe chủ yếu chứa các vật dụng gia đình vì vậy nó cũng không đến nỗi quá bẩn nên bạn chỉ cần gom đồ đạc lại và hút bụi sạch sẽ là được.

Vệ sinh sàn xe: Sàn xe là khu vực bẩn nhất trên xe, tuy nhiên bạn cũng dễ dàng vệ sinh bằng cách hút bụi sau đó xịt hóa chất làm sạch và lau chùi sạch sẽ. Đối với sàn làm bằng nỉ nên dùng bàn chải để chà sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Sau khi dọn vệ sinh nội thất xong, bạn nên kiểm tra lại xem có chỗ nào sót không và tiến hành làm bổ sung. Nếu xong rồi thì tiến hành rửa xe và bạn sẽ có một chiếc xe bóng bảy mới mẻ hơn từ trong ra ngoài. Chúc bạn thành công!