Phim cách nhiệt ô tô được sản xuất ra như thế nào?

Dan phim cach nhiet o to hiện nay đã không còn quá xa lạ với những chủ xe ô tô. Thế nhưng, bạn đã bao giờ tự hỏi phim cách nhiệt có cấu tạo và được sản xuất như thế nào hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Dan phim cach nhiet o to giúp hạn chế nhiệt lượng tác động vào môi trường bên trong xe

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt ô tô

Hiện nay, phim cách nhiệt được sản xuất bằng 4 công nghệ chính sau đây: công nghệ nhuộm màu, công nghệ tráng phủ kim loại, công nghệ phản xạ và công nghệ lai.

Các dòng phim cách nhiệt có trên thị trường hiện nay được sản xuất chủ yếu dựa trên công nghệ tráng phủ kim loại bởi đây là công nghệ cho chất lượng phim khá tốt, trong khi đó giá thành lại rất hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Công nghệ tráng phủ kim loại giúp phim cách nhiệt có độ phản xạ gương lớn, màng phim dày, khả năng chống nóng tốt nhờ cơ chế hấp thụ và phản xạ nhiệt lượng. Mỗi tấm phim cách nhiệt đều được tráng một lớp chất hấp thụ tia tử ngoại và hồng ngoại trên bề mặt nhựa polyster. Tuy nhiên, mỗi hãng sản xuất sẽ có một phương pháp tráng riêng biệt với cơ chế khác nhau, tạo nên đặc thù riêng biệt của từng hãng.

>>> So sánh mức giá khi dán phim cách nhiệt ô tô

Dù sử dụng công nghệ cũng như chất liệu phim nào thì chất lượng phim cách nhiệt trước khi dan phim cach nhiet o to cũng đều được đánh giá thông qua các thông số như độ xuyên sáng, khả năng cách nhiệt, khả năng hấp thụ tia tử ngoại. Bên cạnh đó còn là các tiêu chí khác như độ phản chiếu, chống xước, cản tia cực tím…

Các thông số của phim cần chú ý trước khi dan phim cach nhiet o to

Những câu hỏi phổ biến khi dan phim cach nhiet o to
Dan phim cach nhiet o to có rất nhiều loại cho bạn chọn lựa

– Khả năng hấp thụ: Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được khả năng này bằng cách chạm tay trực tiếp lên kính. Nếu phim hấp thụ nhiệt nhiều thì kính sẽ rất nóng

– Độ xuyên sáng: Dù được dan phim cach nhiet o to nhưng ánh sáng vẫn có thể dễ dàng đi xuyên qua kính. Những loại phim có độ xuyên sáng thấp thì khả năng chống chói sẽ cao hơn và ngược lại, phim có độ xuyên sáng cao thì sẽ giữu được ánh sáng tự nhiên cao hơn.

– Độ phản quang được tính bằng lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại. Khả năng chống chói càng cao thì độ phản quang càng cao và ngược lại.

>>> Những hậu quả khôn lường khi không dán phim cách nhiệt ô tô

– Khả năng lọc tia tử ngoại: Tia UV là tia tử ngoại rất nguy hại đến làn da của con người, khiến da bị cháy nắng, sạm đen và nếu tiếp xúc thường xuyên trong thời gian dài có thể gây ung thư da. Tia UV không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi dan phim cach nhiet o to sẽ giúp hạn chế được lượng tia tử ngoại tiếp xúc với da, bảo vệ sức khỏe người dùng.

– Khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời: khả năng này càng cao thì phim cách nhiệt sẽ loại bỏ được nhiều nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời hơn.

– Thành phần năng lượng mặt trời truyền qua phim: được tính bằng tổng số năng lượng mặt trời có thể xuyên qua kính. Khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống, một phần năng lượng sẽ truyền qua phim khiến nhiệt độ bên trong xe tăng lên đáng kể. Phim cách nhiệt sẽ một phần nào đó ngăn chặn hoặc cản bớt lượng năng lượng này, giúp không gian xe mát mẻ và dễ chịu hơn.

Nếu có nhu cầu dan phim cach nhiet o to, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau để được dán phim chất lượng và chính hãng:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com