Phủ nano sơn ô tô và những điều có thể bạn chưa biết

Phủ nano sơn ô tô là phương pháp hiện nay đang được sử dụng rất nhiều để bảo vệ lớp sơn ô tô khỏi tình trạng bị xước và giúp chống bụi bẩn, nước mưa khi di chuyển. Lớp phủ này được tạo thành từ những hạt nano siêu nhỏ có khả năng liên kết với nhau tạo nên một lớp mỏng bảo vệ bề mặt xe.

Phủ nano sơn ô tô giúp mặt sơn bóng loáng hơn

Kích thước của những hạt sơn phủ nano

Liệu bạn có biết những hạt sơn phủ có kích thước bao nhiêu không? Bạn sẽ khá bất ngờ bởi kích thước của chúng là siêu nhỏ, chỉ khoảng một vài nanomet. Chính nhờ kích thước siêu nhỏ này cùng với khả năng liên kết đã tạo nên một lớp bảo vệ siêu mỏng phủ lên bề mặt sơn xe.

Lớp phủ sơn nano ô tô có thể liên kết với cả bề mặt kính lẫn sơn xe. Khi liên kết với nhau, chúng sẽ tạo thành một tổng thể thống nhất với mật độ siêu kín. Nhờ lớp phủ này mà xe có thêm khả năng chống bám bụi, dễ vệ sinh và tạo được độ bóng cho lớp sơn xe, hạn chế được việc ăn mòn và bị trầy xước, oxy hóa bề mặt sơn.

>>> Các lỗi thường gặp khi phủ nano sơn ô tô bạn cần biết

Các phương pháp bảo vệ lớp sơn ô tô

Sơn xe được ví như một lớp áo bên ngoài phô diễn sự sang trọng, tinh tế của chủ xe bởi lớp sơn là yếu tố đầu tiên tác động vào mắt người nhìn.

Bất kỳ một dòng xe nào cũng vậy, ban đầu lớp sơn xe nào cũng được trang bị một lớp sơn láng bóng. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ dần bị ăn mòn và oxy hóa do sự tác động của môi trường khiến lớp sơn nhanh chóng bị ngả màu, trầy xước và trở nên vẩn đục, không còn sáng bóng như ban đầu nữa.

Tác dụng của lớp phủ nano sơn ô tô

Để xử lý vấn đề này, bạn có thể sử dụng 2 cách: sơn bóng và phủ nano sơn ô tô. Khi tiến hành sơn bóng, ban đầu sẽ xử lí được các vết loang lổ, trầy xước của xe, tạo lớp sơn sáng bóng trở lại. Thế nhưng nếu xét về lâu dài, chúng cũng sẽ nhanh chóng bị ăn mòn và oxy hóa khiến lớp sơn bóng mỏng hơn và tác dụng bảo vệ lớp sơn cũ không còn có tác dụng nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại sáp bảo dưỡng, wax giúp bảo vệ phần nào lớp sơn khỏi tác động của môi trường. Tùy thuộc vào từng điều kiện sử dụng và loại sáp dưỡng sẽ có thời gian bảo vệ sơn khác nhau, và thông thường thời gian chỉ chưa đến 6 tháng là bạn đã phải bảo dưỡng lại.

Với phương pháp phủ nano sơn ô tô, thời gian bảo vệ sẽ được diễn ra trong thời gian lâu hơn và rất thích hợp cho những người không có thời gian chăm sóc xe thường xuyên. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tác dụng cũng như hoạt động của việc phủ nano sơn ô tô

Lớp phủ sơn nano giúp ngăn ngừa bụi bẩn bám dính lâu ở trên lớp sơn xe, hạn chế việc sơn bị oxy hóa bề mặt do tác động từ môi trường. Bên cạnh đó, nhờ hiệu ứng lá sen mà khi di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió, các hạt nước sẽ được tích tụ và chảy xuống, không bị bám lâu trên bề mặt sơn. Nhờ đó, tầm nhìn của người lái sẽ được mở rộng, không hề bị hạn chế và việc sử dụng cần gạt mưa cũng sẽ ít hơn.

>>> Có nên phủ nano sơn ô tô không?

Để lớp phủ nano sơn ô tô phát huy được hết hiệu quả và công dụng, trước khi phủ nano cần được đánh bóng và hiệu chỉnh bề mặt lớp sơn, nhất là các vùng bị trầy xước và ngả màu. Khi đó, lớp phủ nano sơn ô tô sẽ được sáng bóng hơn và tăng hiệu quả bảo vệ lớp sơn xe.

Nếu có nhu cầu phủ nano sơn ô tô, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ thông qua địa chỉ sau đây để được nhân viên tư vấn cũng như đưa ra bảng báo giá nhanh, chính xác nhất:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com