Sử dụng loại loa nào để độ âm thanh ô tô đạt chất lượng tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại loa được sử dụng để do am thanh o to. Khi nâng cấp dải trầm bass thì loa treble, loa cánh được gắn theo xe cũng sẽ hạn chế khá nhiều về độ chi tiết cũng như âm lượng. Sau đây là một số loại loa theo xe có chất lượng tốt nhất khi độ mà bạn nên tham khảo trước khi lắp đặt.

Do am thanh o to tại Đà Nẵng

Các hãng xe sang nổi tiếng như Mercedes, Lexus, BMW, Audi…có các thương hiệu loa nổi tiếng như Harman Kardon, JBL, Mark Levinson, Bang & Olufsen, Burmester, Bowers & Wilkins… Dòng loa Bose được tháo từ xe Camry, Mazda cũng có chất lượng không kém. Đặc điểm nổi trội của dòng loa này đó là có phân tần, công suất lớn, thiết kế amply đi kèm đủ 3 dải mid, treble, mid-bass. Những amply này hầu hết đều được trang bị DSP giúp âm thanh được đồng đều hơn ở các vị trí khác nhau trong xe.

Dòng loa Burmester thích hợp nhất để do am thanh o to

Đây là một thương hiệu đến từ Đức và chỉ có thể mua kèm với các sản phẩm trên xe Mercedes Benz và Porsche. Chi phí cho một bộ loa tháo xe Burmester có giá dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Đây được đánh giá là bộ loa đáng để dùng nhất khi quyết định do am thanh o to.

>>> Tìm hiểu việc nâng cấp dải trầm bass trong quá trình độ âm thanh ô tô

Dòng loa Harman-Kardon

Harman-Kardon được xem như một “chuyên gia” về âm thanh nhờ những trải nghiệm mở rộng cùng hệ thống âm thanh đứng đầu bảng dựa theo thông số kỹ thuật của OEM. Trong những năm trở lại đây, hãng sản xuất âm thanh hàng đầu thế giới này đã mua lại các công ty âm thanh danh tiếng khác như JBL, AKG, Infinity…và đã từng được cung cấp dưới dạng mẫu tùy chọn cho dòng xe sang Land Rover. Hiện nay, Harman-Kardon vẫn đang giữ những mối quan hệ thân thiết với BMW, Jeep, Chrysler cũng như các hãng xe khác.

Nắm rõ các dải tần âm thanh giúp việc độ âm thanh ô tô trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn

Dòng loa Bowers & Wilkins (B&W)

Đây là dòng loa có xuất xứ từ nước Anh với chất lượng âm thanh tuyệt hảo, được người tiêu dùng đánh giá cao trong quá trình sử dụng. Mẫu xe sang nổi tiếng BMW đã chuyển từ hệ thống âm thanh Bang&Olufsen sang B&W và tự mô tả mình là “doanh nghiệp đam mê thiết kế kỹ thuật”.

Dòng loa này trên thị trường rất khan hiếm và khó có thể phân biệt thật, giả vì nó chỉ có tem dán ở đầu loa. Với những người do am thanh o to chuyên nghiệp, cách phân biệt dễ dàng nhất đó chính là nghe thử âm thanh để có cảm nhận và phán đoán một cách chính xác nhất.

>>> Những điều cần biết về hệ thống âm thanh trước khi độ âm thanh ô tô

Dòng loa Meridian

Đây cũng là dòng loa nổi tiếng tại Anh và được tìm thấy dễ dàng trên các dòng xe Land Rover, Range Rover… Dòng loa này có 3 mức lắp đặt, tuy nhiên một số mẫu lại chỉ có 1 tùy chọn duy nhất. Bạn có thể lựa chọn giữa Meridian Sound, Meridian Surround Sound và Meridian Signature Reference. Hai hệ thống đầu thường có trên xe Jaguar, Land Rover và một số mẫu của Range Rover. Hệ thống cuối chỉ có trên xe Range Rover và Range Rover Sport.

Dòng loa Bose

Đây là dòng loa khá quen thuộc với những người chuyên do am thanh o to. Sự phổ biến của dòng loa này đã khiến cho thị trường xuất hiện nhiều mẫu hàng giả, hàng nhái rất khó phân biệt. Cách đơn giản nhất để phân biệt đó là với loa tháo xe nguyên bản sẽ có logo được dập sau loa, kèm với đó là tem chính hãng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, việc nghe thử âm thanh chính là cách phân biệt chính xác nhất đó là loa thật hay giả mà bạn có thể sử dụng.

Trên đây là một số dòng loa được sử dụng nhiều nhất để do am thanh o to mà bạn có thể lựa chọn. Nếu có nhu cầu nâng cấp hệ thống âm thanh, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com