Độ âm thanh ô tô và những câu hỏi cần nắm rõ

Mỗi một chiếc ô tô khi xuất xưởng đều có sẳn một hệ thống giải trí, phục vụ cho việc nghe nhạc, xem phim. Nhưng giới chuyên “chơi xe” lại thường trang bị thiết bị âm thanh dành riêng cho xe của mình. Thực tế các đại lý, cửa hàng chuyên nâng cấp âm thanh cho xe ô tô Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bạn đang muốn độ âm thanh ô tô lại cho chiếc “xế hộp’ của mình nhưng vẫn còn khá lo lắng. Nội thất ô tô Đại Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi liên quan đến vấn đề này nhé!

Chi phí để độ âm thanh ô tô là bao nhiêu?

Có điều khiến nhiều người chơi âm thanh ô tô lo lắng đó chính là vấn đề chi phí cho việc nâng cấp âm thanh. Và cũng chính vì lý do đó mà nhiều người tỏ ra tự hài lòng với hệ thống âm thanh có sẵn trên xe dù nó không được tốt như mong đợi. Chi phí để độ âm thanh ô tô phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người dành cho việc nâng cấp mà mức giá sẽ có sự giao động nhất định.

Độ âm thanh ô tô và những câu hỏi cần nắm rõ
Chi phí độ âm thanh xe ô tô tùy từng loại

Thực tế, đối với những “dân chơi”, những người có nghiên cứu sâu về lĩnh vực xe hơi, có những yêu cầu khắt khe với việc sử dụng ô tô nên việc nâng cấp, độ âm thanh mới có chi phí cao. Còn đối với những người bình thường, với mong muốn có được hệ thống âm thanh hay hơn ban đầu, vừa đủ “sài” thì chi phí này cũng sẽ không quá cao. Tất nhiên, chất lượng âm thanh nghe sẽ thật “sướng tai”.

Độ âm thanh ô tô cho những xe phổ thông?

Đa số mọi người đều đồng tình, khả năng âm nhạc của các hệ thống giải trí có sẵn trên xe phổ thông khá “dỡ” và “tệ”. Khi được hỏi về nhu cầu nâng cấp, hoặc lắp hẳn một hệ thống âm thanh mới thật “xịn” trên những chiếc xe tầm trung, nhiều người tỏ ra lo ngại, liệu nó có thực sự tốt, thực sự phát huy tác dụng hay không? Quan niệm đồ “xịn” đi đôi với đồ “xịn” quả thật đã đi vào tâm thức của nhiều người. Nhưng đó lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Nhưng các bạn có biết, ngay cả khi không có đủ khả năng cho một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, bạn vẫn có thể có được chất lượng âm thanh trên xe tuyệt hảo bằng cách bỏ đi các loa “zin” của xe, và thay thế vào đó bằng những cặp loa phù hợp. Hoặc bạn chỉ cầm thêm một cái amplifier và một subwoofer. Tất nhiên, bạn sẽ thật bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại.

Làm sao để có 1 hệ thống âm thanh xe hơi tốt?

Để chiếc xe của mình trở thành một “nhà hát thu nhỏ”với âm thanh trung thực, sống động và có chiều sâu thì chủ nhân cần phải nâng cấp hệ thống âm thanh sao cho đạt chuẩn. Nhiều người, khi mua xe về liền đi thay ngay một hệ thống âm thanh mới cho xứng đáng với số tiền bỏ ra cũng như thể hiện được đẳng cấp và niềm đam mê âm nhạc của mình. Nhưng để nâng cấp dàn âm thanh sao cho thật hay, phù hợp với túi tiền không phải là chuyện đơn giản.

Độ âm thanh ô tô và những câu hỏi cần nắm rõ
Độ âm thanh xe ô tô mazda

Công thức chung cho việc độ âm thanh xe hơi là 33% loa và thiết bị, 33% cho lắp đặt và 33% cho căn chỉnh. Để có một hệ thống âm thanh tốt, dàn loa phải được lắp đặt và căn chỉnh đúng kỹ thuật, gắn thêm đầu máy (CD, DVD) và cuối cùng là dây dẫn (cáp) phù hợp. Một hệ thống âm thanh cơ bản gồm có: Treble (âm cao), loa tròn (âm trung), loa siêu trầm (âm trầm – Sub) và Ampli.

Xem thêm: Độ âm thanh xe hơi cần phải lưu ý điều gì về loa?

Bạn đọc ở Đà Nẵng, có nhu cầu độ âm thanh xe ô tô có thể đến tại nội thất ô tô Đại Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội thất ô tô có thể giúp bạn có được chiếc “xế hộp” như mong đợi.

Tel: (0236)2215758
Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn

Web: noithatoto-daimy.com