Trình tự các bước làm thủ tục đăng kiểm sau khi lắp đặt nắp thùng xe bán tải

Lắp đặt nap thung xe ban tai cho dòng xe bán tải hiện là nhu cầu cơ bản và thiết yếu nhất của người dùng ô tô. Tuy nhiên, việc lắp đặt cũng gặp phải khá nhiều rắc rối khi phải tiến hành đăng kiểm bởi nó đã tác động làm thay đổi thiết kế so với ban đầu. Quy trình làm thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết để đăng kiểm là câu hỏi được nhiều người quan tâm, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nắp thùng xe bán tải dạng cao

Trình tự quy trình cấp giấy chứng nhận cải tạo xe cơ giới sau khi lắp đặt nap thung xe ban tai

– Chủ xe là các tổ chức hay cá nhân nộp hồ sơ thủ tục hành chính cho cơ quan đăng kiểm là Sở giao thông vận tải để đề nghị được thẩm định lại thiết kế của xe.

– Cơ quan đăng kiểm sẽ tiến hành tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của khách hàng.

+ Đối với những hồ sơ không đạt yêu cầu hay không đủ giấy tờ theo đúng quy định sẽ được hướng dẫn cung cấp bổ sung hoặc sửa đổi, hoàn thiện lại ngay trong ngày làm việc nếu khách hàng có mặt tại nơi đăng kiểm. Với những bộ hồ sơ được gửi qua đường bưu điện hay những hình thức khác mà không thể có mặt trực tiếp thì sẽ được thông báo và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ sau 2 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo.

>>> Những lưu ý nhất định phải nắm khi chọn mua nắp thùng xe bán tải

+ Đối với những hồ sơ đã đạt yêu cầu, cơ quan đăng kiểm sẽ tiến hành kiểm tra thiết kế và nếu đạt yêu cầu sẽ hoàn thiện tất cả các thủ tục và cấp giấy chứng nhận sau 7 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận đủ hồ sơ thiết kế. Với những hồ sơ không đảm bảo được thiết kế sẽ không được cấp giấy chứng nhận và sẽ được thông báo bằng văn bản, có lý do cụ thể được gửi đến khách hàng sau 2 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định.

– Sau khi đã hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận, cơ quan đăng kiểm sẽ tiến hành trả kết quả. Khách hàng cần đến trực tiếp để nộp giấy biên nhận và nhận kết quả.

Thời gian nhận và trả kết quả: 7h – 11h 30 và từ 13h30 – 17h các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ, lễ, Tết theo quy định của Pháp luật.

Nap thung xe ban tai kiểu cuộn

Những giấy tờ nhất định phải có khi làm thủ tục đăng kiểm sau khi lắp đặt nap thung xe ban tai

Khi làm hồ sơ thủ tục hành chính để đăng kiểm sau khi lắp đặt nap thung xe ban tai, bạn cần trang bị đẩy đủ các giấy tờ sau đây:

– Văn bản đề nghị thẩm định thiết kế theo mẫu được cung cấp của Sở giao thông vận tải (bản chính)

>>> Tìm hiểu về nắp thùng xe bán tải kiểu cuộn mềm

– 4 bộ hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo có thành phần theo quy định

– Các tài liệu liên quan đến thông số, tính năng kỹ thuật của xe sau cải tạo cũng như hệ thống cải tạo, thay thế có xác nhận của cơ sở lắp đặt (bản sao)

Bản sao có chứng nhận của cơ sở lắp đặt, thiết kế gồm các giấy tờ sau: giấy đăng ký xe ô tô, phiếu chứng nhận xe chính chủ, giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường…

Nếu có nhu cầu lắp đặt nap thung xe ban tai, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235