Tự vệ sinh nội thất xe hơi như thế nào cho đúng?

Đối với những người sở hữu xe hơi, một trong những việc quan trọng và phải làm thường xuyên là vệ sinh nội thất xe hơi. Việc vệ sinh giúp nội thất xe trở nên sáng bóng và mới mẻ trở lại. Tuy nhiên, vệ sinh như thế nào cho đúng cách cũng là một trong những vấn đề quan trọng. Bài viết này, Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ sẽ giúp bạn điểm danh những gì cần làm khi vệ sinh nội thất xe hơi nhé!

Vệ sinh nội thất xe hơi đóng vai trò quan trọng việc bảo quản xe

✔️ Hút bụi

Hút bụi bẩn trước khi vệ sinh xe giúp cho việc vệ sinh nội thất ô tô trở nên dễ dàng hơn cũng như giúp xe không bị bám bụi trở lại sau khi vệ sinh xe. Khi hút bụi, bạn cần hút tại tất cả mọi vị trí trong xe, từ trần xe, sàn xe đến các ngóc ngách bên cửa, khe ghế ngồi, taplo,…

✔️ Vệ sinh trần xe 

Việc vệ sinh trần xe khá đơn giản, bạn chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn và lau trần. Đây là nơi khá ít bụi và tương đối dễ làm sạch.

>>> Xem thêm: Liệu có nên vệ sinh khoang máy khi vệ sinh nội thất ô tô?

✔️ Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, tay lái

Đây là những bộ phận bẩn nhất trên xe bởi vì là nơi mọi người thường tác động nhất. Bạn cần vệ sinh kỹ vô lăng, bảng điều khiển và các hộc chứa đồ bằng cách dùng chất làm sạch phun lên bề mặt vật dụng, sau đó dùng miếng bọt biển lau qua rồi xịt một lượng chất bảo vệ ra tấm vải, lau lên các bề mặt và chờ khoảng 10 phút sau đó dùng vải sạch lau lại cho đến khi sạch trở lại.

✔️Vệ sinh ghế ngồi

Để vệ sinh ghế ngồi, cần sử dụng chuyên dụng cho từng loại chất liệu (da hay nỉ), sau đó dùng bàn chải để đánh sạch các vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài.

✔️Vệ sinh cửa xe

Để vệ sinh những tấm ốp cửa xe, hãy dùng bàn chải cùng khăn lau để cho tấm ốp cửa sạch sẽ. Ngoài ra, nhớ vệ sinh sạch sẽ các gioăng cửa nữa nhé.

✔️Vệ sinh cốp xe

Đối với cốp xe, đây thường là nơi khá ít bụi bẩn vì thường là nơi để đồ đạc của gia đình. Bạn chỉ cần dọn dẹp sạch sẽ và hút bụi sạch sẽ là được.

✔️ Vệ sinh sàn xe 

Sàn xe là nơi có nhiều bụi bẩn nhất trong xe, tuy nhiên Bạn có thể dễ dàng vệ sinh bằng cách hút bụi sau đó xịt hóa chất làm sạch và lau chùi sạch sẽ. Đối với sàn bằng nỉ, dùng bàn chải  để chà sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Trên đây là những việc Bạn cần làm khi vệ sinh nội thất ô tô. Để giữ cho xe hơi luôn luôn sạch sẽ và sáng bóng, Bạn cần phải vệ sinh nội thất ô tô và rửa xe một cách thường xuyên. 

Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ cung cấp dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi chuyên nghiệp và tận tâm.

Nếu bạn cảm thấy không có thời gian hoặc không biết cách vệ sinh nội thất xe hơi đúng cách, hãy đến với dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi của Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi uy tín và chuyên nghiệp, cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất!

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

>>> Xem thêm: Những vị trí cần chăm sóc thường xuyên trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô