Vệ sinh giàn lạnh điều hòa nội soi – phương pháp vệ sinh nội thất ô tô hiện đại

Trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô, điều hòa là nơi khó vệ sinh và mất công nhất. Tuy nhiên, với phương pháp vệ sinh giàn lạnh điều hòa nội soi, người dùng sẽ dễ dàng vệ sinh được hết tất cả các bộ phận bên trong của máy mà không cần phải tháo toàn bộ tablo và thời gian thự hiện cũng sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn.

Vệ sinh nội thất ô tô

Tầm quan trọng của việc vệ sinh điều hòa trong khi vệ sinh nội thất ô tô

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa sẽ bám bụi bẩn cũng như hơi ẩm tích tụ lâu ngày sẽ khiến công năng của nó giảm mạnh. Điều này cũng sẽ khiến nấm mốc cũng như các vi sinh vật dễ sinh sôi, phát triển, tạo nên các mùi hôi thối khó chịu trên xe. Nếu thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt nhất cũng như môi trường trong xe luôn sạch sẽ, bạn nên vệ sinh nội thất ô tô, nhất là điều hòa thường xuyên. Thời gian vệ sinh điều hòa tốt nhất là 1 lần/năm hoặc sau mỗi 20.000 – 30.000 km/h.

>>> Dây đai an toàn – Vị trí cần được quan tâm khi vệ sinh nội thất ô tô

Với cách vệ sinh thông thường, bạn sẽ phải tháo toàn bộ bảng tablo, sau đó xả gas, tháo ống dẫn lạnh khiến các chi tiết không còn liền mạch như ban đầu nữa. Thời gian tháo lắp và vệ sinh cũng phải mất từ 4 – 6 tiếng.

Với phương pháp vệ sinh nội soi hiện đại, các chie tiết bên trong sẽ dễ dàng được vệ sinh hơn mà lại không tốn kém thời gian.

Quy trình vệ sinh nội soi giàn lạnh điều hòa ô tô

– Mở toàn bộ cửa xe, đồng thời kiểm tra hệ thống thoát nước của điều hòa, đảm bảo chúng không bị tắc

– Khởi động máy, sau đó bật chế độ lấy gió trong và bật chế độ sưởi, bật quạt ở mức cao nhất trong khoảng 10 phút. Bạn nên điều chỉnh hướng xuống dưới sàn xe.

Vệ sinh giàn lạnh ô tô bằng phương pháp nội soi

– Mở lọc gió máy lạnh và tháo lọc gió được lắp ở trước ghế phụ ra khỏi xe

– Đưa camera nội soi luồn vào trong điều hòa để kiểm tra và đánh giá mức độ bẩn của điều hòa để có phương pháp xử lý kịp thời

– Sử dụng súng chuyên dụng kết hợp với khí nén để xịt hóa chất vệ sinh chuyên dụng phun đều lên bề mặt giàn lạnh điều hòa

– Tiến hành nổ máy và bật chế độ sưởi, lấy gió ở mức cao trong 10 phút

– Sau đó, bạn nên xịt nước lên trên toàn bộ bề mặt giàn lạnh nhằm loiaj bỏ dung dịch vệ sinh cũng như các chất bẩn ra ngoài

>>> Trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô cần lưu ý những gì?

– Vê sinh lại lọc gió, trong trường hợp lọc gió quá bẩn và hư hỏng cần tháo bỏ và thay thế để đảm bảo điều hào hoạt động tốt nhất. Gắn lại lọc gió sau khi hoàn thành.

Trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô, nhất là vệ sinh giàn lạnh điều hòa, bạn nên sử dụng khăn vải mềm thấm nước lau sạch những dung dịch vệ sinh rơi vãi xuống sàn.

Lưu ý: phương pháp này không được áp dụng cho những máy điều hòa không được vệ sinh trong khoảng thời gian dìa, từ 2 năm trở lên.

Nếu có nhu cầu vệ sinh điều hòa cũng như vệ sinh nội thất ô tô một cách hiệu quả và khoa học nhất, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ dưới đây để nhận được hướng dẫn cũng như báo giá dịch vụ nhanh nhất:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com