Độ đèn LED ô tô hay đèn HID là sự lựa chọn tốt hơn?

Độ đèn LED ô tô hoặc đèn Xenon (HID) thường được khuyên là 2 giải pháp nên sử dụng khi nâng cấp hệ thống đèn của ô tô. Vậy, cách nào mới là sự lựa chọn hiệu quả hơn cho người sử dụng?

Độ đèn LED ô tô là một giải pháp nâng cấp hệ thống ánh sáng hiệu quả

Hãy cùng nhau phân tích về 2 giải pháp này trong bài viết này nhé!

Ưu điểm của độ đèn LED ô tô

LED thường được lựa chọn sử dụng trong nâng cấp ánh sáng cho ô tô vì nhiều lý do:

+ Công nghệ LED mới hơn so với HID và halogen

+ LED tiêu thụ ít năng lượng, giúp tiết kiệm tốt hơn.

Bởi vì chính những ưu điểm này, mà các mẫu ô tô hiện đại hay sử dụng đèn LED. Các nhà sản xuất đã thiết kế ra các hệ thống LED rất phức tạp  để tận dụng các đi-ốt làm đèn chủ động, phân bổ ánh sáng tự động theo từng khu vực, đảm bảo lượng sáng tốt nhất mà không gây chói người đối diện.

>>> Xem thêm: Sự phát triển của công nghệ trong việc độ đèn led xe hơi

Hệ thống ánh sáng cho xe hơi có nên hoàn toàn làm bằng LED không?

Câu trả lời là KHÔNG!.

Đèn HID thường được sử dụng để làm đèn cốt

Do hệ thống của LED thường kết cấu phức tạp, phải sử dụng đúng choá hoặc thấu kính thiết kế riêng. Nên loại đèn cốt phổ biến nhất là  sử dụng projector (có thấu kính) đi kèm bóng xenon (HID). Hệ thống này có tác dụng tối ưu trên nhiều dòng xe bởi cho độ gom sáng tốt.

Mặc dù vậy, hiện nay cũng có một số đèn LED được dùng để lắp vào projector, ví dụ loại Philips chân H11 lắp Mazda3, nhưng ánh sáng không tối ưu bằng HID dù có lượng sáng cao. Điều quan trọng nhất của đèn cốt là phải yêu cầu kỹ thuật cao để đảm bảo tầm nhìn trên đường.

Đèn LED được sử dụng làm đèn pha

Khác với đèn cốt, đèn pha không đòi hỏi độ gom sáng phức tạp nhưng cần độ chiếu càng rộng và càng xa càng tốt. Chính vì vậy,   có thể tận dụng LED thông thường để có lượng ánh sáng cao mà công suất thấp để tiết kiệm năng lượng tốt hơn. 

Mỗi loại đèn này đều có những ưu, nhược điểm khác nhau và được ứng dụng theo tùy trường hợp cũng nhu yêu cầu của chủ xe. Đây là lý do tại sao nhiều xưởng độ xe tư vấn những chiếc xe đã có sẵn projector chỉ thay bóng HID vào trong và thay bóng LED vào choá pha. Với cơ cấu này, chiếc xe có thể vừa đảm bảo được độ sáng, vừa có thể dễ dàng trở về như nguyên bản ban đầu.

Độ đèn LED xe hơi kết hợp với đèn HID là một cách hiệu quả để nâng cấp hệ thống ánh sáng cho xe hơi hoàn hảo hơn. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ hiểu hơn về nguyên lý của đèn LED và cách ứng dụng của các hệ thống LED vào nâng cấp cho xe hơi.

Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ – địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ độ đèn led ô tô tại Đà Nẵng

Nếu Bạn muốn tìm một địa chỉ độ đèn led ô tô tại Đà Nẵng và nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng hơn, hãy đến với Nội thất Ô Tô Đại Mỹ. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất!

Hãy liên hệ để biết thêm chi tiết nhé!

>>> Xem thêm: Thực chất của việc độ đèn led ô tô là gì?