Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô đúng chuẩn vừa nhanh vừa hiệu quả

Vệ sinh nội thất ô tô là công việc đơn giản nhưng cần phải được thực hiện thường xuyên nhằm giúp nội thất luôn sáng bóng, sử dụng được lâu bền và hiệu quả hơn. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh nội thất đúng cách? Sau đây là một số hướng dẫn và lưu ý chi tiết giúp bạn dễ dàng làm sạch nội thất cho xe.

Sử dụng dung dịch chuyên dụng khi vệ sinh nội thất ô tô

Hút bụi là bước vệ sinh nội thất ô tô cần thực hiện đầu tiên

Việc hút bụi sẽ giúp xử lý qua bụi bẩn bám trên bề mặt nội thất nhằm tạo thuận lợi hơn cho những công việc dọn, rửa nội thất sau.

Khi thực hiện, bạn nên hút bụi theo trình tự từ phía bên tay lái rồi mới chuyển qua ghế phụ. Đồng thời chú ý hút bụi ở cả các khe cửa, bảng điều khiển… Khi hút bụi cho sàn, cần kết hợp với việc sử dụng bàn chải để công việc diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

>>> Các loại dung dịch vệ sinh nội thất ô tô thông dụng nhất hiện nay

Vệ sinh trần xe ô tô

Có 2 cách để vệ sinh trần xe mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Xịt dung dịch vệ sinh trực tiếp lên khăn vải mềm, sau đó sử dụng khăn để làm sạch trần xe

Cách 2: Xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh lên trần xe, sau đó dùng khăn lau chùi sạch. Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những vị trí rất bẩn và vết bẩn bám cứng, khó xử lí.

Khi sử dụng dung dịch vệ sinh, nên sử dụng một lượng vừa đủ để tránh hiện tượng loang lổ trên trần xe, gây mất thẩm mỹ.

Vệ sinh bảng điều khiển

Bảng điều khiển là nơi tập trung nhiều hệ thống máy móc với các khoang hở, lỗ rất nhiều. Khi vệ sinh khu vưc này nên nhớ vệ sinh kỹ, nhất là các hốc đựng đồ và vô lăng.

Lưu ý khi vệ sinh bảng điều khiển trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô

Vệ sinh ghế

Đây là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trong khoang nội thất của xe. Vì vậy khi vệ sinh nội thất ô tô, cần lưu ý:

– Mỗi xe sẽ được trang bị ghế được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên cần căn cứ vào chất liệu của ghế để lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

– Sau khi dọn vệ sinh ghế, nên sử dụng một lớp dưỡng cho bề mặt của ghế nhằm tạo độ bóng, đồng thời dưỡng ẩm cho ghế, nhất là các ghế sử dụng bọc ghế da ô tô.

Vệ sinh cửa xe

Nên chú ý vệ sinh sạch sẽ các gioăng cửa bởi đây là nơi giúp ngăn chặn nước, bụi bẩn tác động vảo bên trong xe, nên đây là nơi bám bẩn nhiều nhất và dễ ẩm mốc nhất.

>>> Vệ sinh giàn lạnh điều hòa nội soi – phương pháp vệ sinh nội thất ô tô hiện đại

Vệ sinh cốp xe ô tô

Đây là nơi thường xuyên bị bẩn nhất vì vậy khi vệ sinh, cần chú ý hút bụi sạch sẽ các ngóc ngách của cốp xe để đmả bảo vệ sinh. Trong quá trình chứa đồ dùng, nên sắp xếp gọn gàng và các vật dụng bẩn nên bao lại để giúp cốp xe được sạch sẽ hơn.

Vệ sinh sàn xe

Với sàn xe được lót bằng da, công việc vệ sinh sàn xe diễn ra sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần xịt dung dịch vệ sinh lên sàn rồi dùng bàn chải cọ sạch những vết bẩn có trên sàn xe và dùng khăn lau sạch.

Với sàn nỉ, bạn nên sử dụng dung dịch chuyên dụng cho vải nỉ, kết hợp với bàn chải và máy hút bụi thì mới có thể làm sạch sâu toàn bộ sàn xe.

Trên đây là một vài hướng dẫn cũng như lưu ý khi vệ sinh nội thất ô tô mà bạn nên chú ý. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể tham gia khóa học chăm sóc xe hơi hoặc liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây để biết thêm thông tin chi tiết:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com