Nên lắp DVD ô tô sử dụng hệ điều hành nào?

Nhu cầu về sử dụng cảm biến lùi xe, thiết bị định vị, camera hành trình…đang ngày càng được ưa chuộng. Thế nhưng, tất cả những tiện ích đó sẽ không sử dụng được nếu không lắp DVD ô tô. Vậy, nên lựa chọn loại màn hình DVD sử dụng hệ điều hành nào để có thể sử dụng các tiện ích một cách hiệu quả nhất?

Lắp DVD ô tô tại Nội thất ô tô Đại Mỹ

Hiện nay, trên thị trường có hai loại hệ điều hành chính được sử dụng cho màn hình DVD ô tô, đó là hệ điều hành Windows CE và hệ điều hành Android.

Ưu điểm của hai loại hệ điều hành được sử dụng lắp DVD ô tô

Hệ điều hành Windows CE đã được sử dụng ở các hệ thống màn hình DVD trước đây, là sản phẩm của hãng phần mềm nổi tiếng thế giới Microsoft. Chính vì vậy, nó có sự tin cậy cao từ phía người dùng. Đây cũng là hệ điều hành khá quen thuộc với đông đảo người sử dụng máy tính với hệ thống xử lý ổn định, mượt mà.

Hệ điều hành Android là hệ điều hành mới được sử dụng trên màn hình DVD ô tô trong khoảng 1 -2 năm trở lại đây. Đây hiện là hệ điều hành đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà lập trình chuyên nghiệp cho đến những người không rành công nghệ bởi những tính năng ưu việt mà nó đem lại cho người dùng.

>>> Top 3 loại đầu màn hình DVD giá rẻ “chất hơn nước cất” năm 2018

So sánh hai loại hệ điều hành sử dụng lắp DVD ô tô

Cả hai hệ điều hành trên đều đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc rất tốt. Tuy nhiên, chúng cũng có những điểm khác biệt đáng lưu ý.

Lắp DVD ô tô hệ điều hành Windows CE

Hệ điều hành Windows CE

– Hệ điều hành này không hỗ trợ được nhiều tiện ích bằng hệ điều hành Android, nhất là các tiện ích dành cho thiết bị di động

– Sử dụng các chức năng nghe nhạc mp3 và xem video avi, mp4…với chất lượng âm thanh và hình ảnh khá thấp. Chính vì vậy, giá thành của màn hình DVD sử dụng hệ điều hành Window CE cũng vì vậy mà rẻ hơn.

– Windows CE không cho phép cài đặt thiết lập của Google Chorme. Khả năng xử lý cũng chậm hơn so với Android.

>>> Lắp dvd ô tô Đại Mỹ: 3 mẹo sử dụng màn hình ô tô không phải ai cũng biết

Hệ điều hành Android

– Hỗ trợ các thiết bị tiện ích một cách linh hoạt, nhanh chóng, tích hợp nhiều tiện ích được sử dụng trên màn hình DVD.

– Các thiết bị màn hình DVD sử dụng hệ điều hành Android có giá thành khá cao. Bù lại, màn hình DVD Android cho phép sử dụng hình ảnh cũng như chất lượng âm thanh cao, vượt trội, có thể xem chất lượng hình ảnh full HD, đem đến sự thoải mái cho người dùng. Màn hình sắc nét, âm thanh vượt trội đem lại cho người dùng cảm giác như đang sử dụng một chiếc smartphone hiện đại, có thể lướt web một cách nhanh chóng với các thiết bị hỗ trợ như D-com 3G hay thiết bị phát wifi được lắp đặt sẵn trên xe.

– Android cung cấp số lượng phần mềm đồ sộ với nhiều tiện ích như các ứng dụng nghe nhạc, xem phim hiện đại. Bên cạnh đó, nó còn tính toán khá nhanh và chính xác giao diện đồ họa cho người dùng tùy theo từng mục đích khác nhau. Ngay từ khi ra đời, Android đã chiếm được vị thế về công nghệ và đang dần đẩy Window CE ra khỏi chỗ đứng hiện tại. Màn hình DVD sử dụng hệ điều hành Android xử lí và làm việc với thiết bị di động nhanh, linh hoạt và hiệu quả.

– Android ngoài chức năng của một hệ điều hành, nó còn có đầy đủ chức năng như một thiết bị giao tiếp. Android hỗ trợ phần mềm Frame Work cho phép người dùng thay thế và sắp xếp lại các thành phần của phần mềm. Đây là điểm khác biệt nhất khi Windows không được hỗ trợ ứng dụng này.

– Máy ảo Dalvik trên hệ điều hành Android tiến bộ hơn Windows cho phép người dùng tối ưu hóa thiết bị

Những đặc điểm của hai hệ điều hành đã được Nội thất ô tô Đại Mỹ liệt kê khá chi tiết trong bài viết vừa rồi. Hi vọng, bạn đã có câu trả lời chính xác cho riêng mình để lựa chọn lắp DVD ô tô theo đúng nhu cầu sử dụng của bản thân.

Để lắp DVD ô tô chất lượng và đảm bảo kỹ thuật cũng như nhận tư vấn, báo giá chính xác nhất về các dịch vụ tại Nội thất ô tô Đại Mỹ, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com