Những nguyên tắc cần biết trước khi độ đèn led ô tô

Độ đèn led ô tô hiện đang là xu hướng của giới trẻ nhằm cải thiện độ sáng cho xe cũng như tăng tính thẩm mỹ và thể hiện cá tính của mỗi người. Tuy nhiên, khi tiến hành độ đèn, bạn nên nắm rõ những nguyên tắc sau đây để tránh việc vi phạm các quy định về an toàn giao thông và phải chịu phạt những mức phí không đáng có.

Độ đèn led ô tô làm tăng độ chiếu sáng cho xe

Các loại độ đèn led ô tô

Tùy vào kinh phí mà bạn có thể bỏ ra để có thể lựa chọn loại độ đèn bình dân hay cao cấp. Với mỗi loại thì giá thành cũng như chất lượng, độ bền, tuổi thọ cũng sẽ khác nhau.

Với mức giá bình dân, bạn có thể lựa chọn những loại đèn led có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, khi lựa chọn loại này, bạn cũng sẽ phải chấp nhận chất lượng đèn cũng như độ bèn, tuổi thọ của nó không cao.

Nếu có điều kiện, bạn nên trang bị cho mình những bộ đèn chính hãng từ các nhà sản xuất nổi tiếng để có được mẫu mã cũng như chất lượng, tuổi thọ được lâu và đảm bảo hơn.

>>> Những lưu ý quan trọng trước khi độ đèn Led ô tô

Các nguyên tắc an toàn khi độ đèn led ô tô

– Khi tiến hành độ đèn led ô tô, công đoạn đàu tiên là phải mở ổ đèn. Tuy nhiên, công việc này hiện ngày càng trở nên dễ dàng hơn với công nghệ tháo mở đèn bằng lò hấp nhiệt. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý lựa chọn những người thợ có kinh nghiệm và thực sự có tay nghề để đảm bảo an toàn cũng như tránh làm hư hỏng toàn bộ hệ thống đèn xe.

– Sau khi độ đèn, việc đọng hơi nước trên bộ đèn tuy ít xảy ra nhưng không phải là không có. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi hầu hết các cơ sở độ đèn đều có chế độ bảo hành cho vấn đề này.

– Lượng tiêu thụ điện năng của đèn Xeon thấp hơn hẳn đèn nguyên bản nên bạn không cần phải thay ắc quy mạnh hơn mà vẫn có thể tăng được độ sáng cũng như tiết kiệm điện năng sử dụng. Để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên đấu một cầu chì riêng đẻ không phải lo lắng về vấn đề an toàn cháy nổ.

Độ đèn led ô tô còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho xe

– Nên sử dụng đèn có cường độ chiếu sáng 4.300W để đạt được hiệu qủa chiếu sáng tốt nhất, mở rộng tầm nhìn cho lái xe, nhất là khi di chuyển dưới trời mưa, sương mù hoặc ban đêm. Bạn cũng có thể sử dụng đèn có cường độ 6.300W nhưng chúng chỉ có chức năng thẩm mỹ, còn khả năng chiếu sáng sẽ bị hạn chế bởi nó sử dụng ánh sáng trắng.

– Bạn nên sử dụng đèn của các hãng như Philips, Osram…để có độ bền tốt nhất

Độ đèn led ô tô nghĩa là nâng cấp chứ không phải độ chế

Nhiều chủ xe muốn giữ lại bộ đèn nguyên bản nhưng vẫn muốn nâng cấp bộ đèn xe có thể lựa chọn những bộ đèn đã được lắp đặt sẵn. Bộ đèn này thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, chỉ cần ráp vào là đã có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, những bộ đèn này chỉ mang tính tăng thẩm mỹ cho xe còn chất lượng chiếu sáng thường không được đảm bảo so với những bóng đèn cao cấp. Lợi ích của bộ đèn này là bạn có thể tháo lắp dễ dàng tùy vào nhu cầu sử dụng.

Giá bán của những bộ đèn này tùy thuộc vào từng dòng xe và đôi khi giá thành còn đắt hơn nhiều lần so với độ đèn led ô tô từ bộ đèn nguyên bản.

>>> Độ đèn led xe ô tô làm sao để phân biệt thật giả?

Độ đèn led trang trí

Bên cạnh nhu cầu tăng độ sáng thì việc chú trọng đến thẩm mỹ cũng là yếu tố được đông đảo người dùng quan tâm. Độ đèn led trang trí cho xe ô tô hiện dang dần trở thành xu hướng và được thiết kế theo nhu cầu khách hàng. Tùy theo số lượng đèn cũng như yêu cầu kỹ thuật đơn giản hay phức tạp sẽ có những mức giá khác nhau.

Nếu có nhu cầu độ đèn led ô tô tại Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng | Bản đồ

Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel: (0511)2215758

☎ Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn

Web: noithatoto-daimy.com

theo địa chỉ sau đây: