Tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc lắp đặt nắp thùng xe bán tải

Các dòng xe pickup như Ford Ranger, Mazda, Toyota…ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi tính tiện ích của nó trong cuộc sống thường ngày. Để tăng thêm tính tiện ích, người dùng thường lắp đặt thêm nap thung xe ban tai để bảo vệ thùng xe cũng như giúp các vật dụng chứa trong thùng hạn chế hư hỏng do tiếp xúc với nắng, mưa, bụi bẩn…

Nap thung xe ban tai dạng cao

Ưu điểm của việc lắp đặt nap thung xe ban tai

Nói về ưu điểm của nap thung xe ban tai thì đã quá nhiều, sau đây là một số tóm gọn sơ lược lại các ưu điểm vượt trội sau đây:

Tăng tính thẩm mỹ cho xe

Nap thung xe ban tai là một phụ kiện đi kèm nhưng nó lại giúp chiếc xe pickup trở nên hoàn hảo và mạnh mẽ, cá tính hơn. Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã và đủ các chủng loại đa dạng nên bạn có thể xem và lựa chọn loại nắp thùng phù hợp với xe cũng như cá tính của mình nhất để làm nổi bật cho chiếc xế yêu.

Tăng thêm tính năng sử dụng cho xe

Khi lắp thêm nap thung xe ban tai, các vật dụng cồng kềnh, có kích thước to cho đến những vật dụng nhỏ đều được bảo vệ một cách an toàn hơn, tránh được những va chạm hay sự cố không mong muốn xảy ra.

>>> Hướng dẫn lựa chọn nắp thùng xe bán tải dạng cao

Bảo vệ xe khỏi các yếu tố như mưa, nắng, bụi bẩn, côn trùng

Khi lắp đặt nap thung xe ban tai, thùng xe sẽ được bảo vệ khỏi các yếu tố thời tiết cũng như côn trùng không thể vào bên trong thùng xe, giúp thùng xe luôn ở trong tình trạng sạch sẽ. Bên cạnh đó, các vật dụng chứa trong thùng xe cũng sẽ không còn chịu tác động của thời tiết, người dùng sẽ không còn phải lo lắng khi di chuyển dưới trời mưa, nắng gió nữa.

Nap thung xe ban tai dạng thấp

Nhược điểm của việc lắp đặt nap thung xe ban tai

Làm giấy tờ, thủ tục hoán cải xe sau khi lắp nap thung xe ban tai

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, việc lắp đặt nap thung xe ban tai cũng khiến người dùng gặp phải không ít rắc rối khi vấp phải những quy định trong việc đăng kiểm xe. Lí do là bởi các thiết kế ban đầu của pick up đều không có chi tiết nắp thùng xe, vì vậy khi tiến hành lắp đặt đã vô tình làm thay đổi kết cấu ban đầu của xe nên cần phải làm thủ tục hoán cải cho xe bán tải.

>>> Hướng dẫn lựa chọn nắp thùng xe bán tải dạng thấp

Tốn một khoản chi phí đầu tư nhất định

Mỗi loại nap thung xe ban tai sẽ có một mức giá khác nhau và có thể chênh lệch nhau đến vài triệu đồng. Chính vì vậy, tùy túi tiền của mỗi người mà người dùng có thể bỏ ra để lựa chọn cho mình loại nắp thùng phù hợp.

Nap thung xe ban tai thường được làm từ nhựa composite sợi thủy tinh cao cấp có chất lượng cao. Giá thành nắp thùng cao thường dao động từ 20 – 30 triệu đồng, giá nắp thùng thấp rẻ hơn khoảng từ 18 – 27 triệu đồng.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của việc lắp đặt nap thung xe ban tai. Nếu có nhu cầu lắp đặt cũng như nhận báo giá chi tiết các loại nắp thùng, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com