Những thiết bị phụ trợ cần thiết khi độ âm thanh ô tô

Do am thanh o to là cả một quá trình đòi hỏi kỹ thuật, trình độ cũng như tay nghề cao. Bên cạnh các yếu tố quan trọng như loa, amply thì các yếu tố sau đây cũng góp phần quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh sau khi độ mà bạn cần chú ý.

Do am thanh o to tại Đà Nẵng

Ắc quy

Với những nâng cấp hệ thống âm thanh nhẹ nhàng, ít thay đổi so với nguyên bản ban đầu thì bạn không cần phải thay thế ắc quy theo xe. Tuy nhiên, nếu do am thanh o to có những thay đổi lớn, tác động trực tiếp đến công suất và khả năng hoạt động của loa thì cần phải thay thế ắc quy có dung lượng tốt hơn và hoạt động ổn định hơn.

Việc thay thế ắc quy có tác dụng giúp hệ thống âm thanh được hoạt động khỏe hơn, cung cấp nguồn điện năng đến hệ thống âm thanh xe được tốt hơn.

Nếu bạn do am thanh o to có công suất lớn thì nên sử dụng một hệ thống ắc quy rời, được thiết kế riêng biệt để “nuôi” hệ thống âm thanh nhằm tránh ảnh hưởng đến hệ thống khởi động của xe. Khi lựa chọn ắc quy để lắp đặt cho xe, nên chọn ắc quy chính hãng để đảm bảo chúng có chất lượng tốt và hoạt động hiệu quả nhất.

>>> Lựa chọn loa và bộ amply như thế nào trong khi độ âm thanh ô tô

Dây nguồn, tín hiệu, dây điện và các phụ kiện khác khi do am thanh o to

Dây nguồn

Nguồn phát cũng như tín hiệu điện tốt, sạch thì sẽ giúp cho hệ thống âm thanh có chất lượng tốt hơn, âm thanh phát ra cũng sẽ hay hơn rất nhiều. Chính vì vậy, việc đầu tư dây nguồn tốt cũng là một trong những yếu tố quan trọng đem đến chất lượng âm thanh sau khi do am thanh o to. Không những vậy, chất lượng dây nguồn tốt cũng sẽ giúp xe hạn chế được những rủi ro về an toàn cháy nổ trong quá trình sử dụng do chúng phải thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao phát ra từ động cơ.

Độ âm thanh xe ô tô cần chú tâm đến bộ khuếch đại
Do am thanh o to đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao

Bạn tuyệt đối không được sử dụng các loại dây nguồn giá rẻ, kém chất lượng bởi chúng sẽ nhanh chóng bị xuống cấp. Hệ thống dây dẫn cũng nên lựa chọn loại chắc chắn, lắp ráp phải cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến hệ thống truyền động của xe.

Đầu dây nguồn nhất định phải được nối với ắc quy có hệ thống cầu chì riêng biệt nhằm xử lý nhanh các trường hợp chẳng may xảy ra các hiện tượng chập, cháy đường dây. Bên cạnh đó cũng nên kiểm tra chất lượng hệ thống dây nguồn thường xuyên.

>>> Những yếu tố quyết định đến chất lượng của việc độ âm thanh ô tô (P1)

Dây tín hiệu

Bạn nên sử dụng dây tín hiệu có tác dụng chống nhiễu nhằm giúp nâng cao chất lượng hệ thống âm thanh. Khi đi dây tín hiệu, nên tránh chạy song song với dây nguồn bởi nó rất dễ xảy ra tình trạng bị nhiễu.

Hệ thống dây loa, dây tín hiệu thường sẽ quyết định khoảng 15 – 20% giá trị hệ thống âm thanh. Chính vì vậy khi lựa chọn các thiết bị phụ trợ trong quá trình do am thanh o to, bạn cũng nên căn cứ vào giá trị của bộ âm thanh để có một kết quả tốt nhất sau khi độ.

Nếu có nhu cầu do am thanh o to, bạn vui lòng liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com