Những yếu tố quyết định đến chất lượng của việc độ âm thanh ô tô (P1)

Do am thanh o to là phương pháp nâng cấp hệ thống âm thanh trên xe ô tô nhằm đem đến một trải nghiệm mới hơn và tăng chất lượng âm thanh, đáp ứng được nhu cầu giải trí của người dùng. Vậy những yếu tố nào quyết định đến chất lượng âm thanh sau khi độ?

Độ âm thanh xe ô tô cần chú tâm đến bộ khuếch đại
Độ âm thanh ô tô cho chất lượng âm thanh tuyệt hảo

Đầu CD, DVD là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến việc do am thanh o to

Muốn chất lượng của việc do am thanh o to được tốt, trước hết bạn pahir có một nguồn phát chất lượng. Chính vì vậy, nói không sai khi đầu CD, DVD chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng của việc do am thanh o to. Khi chọn nguồn phát, bạn nên lưu ý đến các yếu tố sau đây:

– Tần số phát sóng của radio: Trên thị trường có rất nhiều loại nguồn phát khác nhau, đến từ nhiều hãng khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy, cần kiểm tra xe tần số của radio của thiết bị đó có tương thích và bắt được tần số của các kênh ở Việt Nam hay không.

– Kích thước và tính năng HU của đầu CD, DVD: Thông thường, đầu CD sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn đầu DVD. Tuy nhiên, đầu DVD lại có kích thước lớn hơn, được tích hợp nhiều tính năng hơn như cảm ứng từ, tích hợp thêm camera lùi, camera 360, hệ thống định vị GPS… hoặc làm nguồn phát cho các đầu DVD ở phía sau (nếu có).

>>> Sử dụng loại loa nào để độ âm thanh ô tô đạt chất lượng tốt nhất?

– Khả năng kết nối: Đầu CD cho chất lượng âm thanh tốt nhưng lại khá bất tiện trong việc kết nối cũng như thay đổi đĩa trong khi di chuyển. Với đầu DVD được trang bị HU đời mới thì những vấn đề trên đã được khắc phục một cách hiệu quả nhờ việc đọc dữ liệu dễ dàng từ USB, ổ cứng, Bluetooth… Đồng thời, bên cạnh việc đọc được các định dạng mp3 thì chúng còn có thể đọc được các định dạng chất lượng cao như wav, flac…

– DSP là khả năng xử lý tín hiệu số và thường chỉ được hỗ trợ trên các HU hoặc bộ amply cao cấp. DSP giúp người dùng cân bằng tín hiệu, xử lý dải trầm, cắt tần, xử lý tín hiệu gốc… Chúng được ví như linh hồn của âm thanh ô tô.

Tiến hành do am thanh o to tại Đà Nẵng

– Time Alignment là một tính năng quan trọng của DSP khi do am thanh o to cho phép điều chỉnh độ trễ tín hiệu cho loa và người nghe, giúp các dải âm thanh đến tai người nghe cùng lúc.

– Các đường xuất tín hiệu như đường loa trước, sau, sub…bởi nếu không có chúng thì chất lượng âm thanh sẽ giảm một cách đáng kể. Với xe chỉ có loa sub và loa cánh thì chỉ cần 2 đường out, trong khi đó với các xe sử dụng loa cánh trước, sau, sub thì phải cần đến 3 đường out.

>>> Tìm hiểu việc nâng cấp dải trầm bass trong quá trình độ âm thanh ô tô

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến chất lượng do am thanh o to đó là nguồn nhạc

Với những yêu cầu về chất lượng âm thanh cao thì việc sử dụng nguồn nhạc định dạng mp3 sẽ không đáp ứng được yêu cầu trên. Bằng việc ứng dụng những công nghệ hiện địa cho phép nguồn phát đọc được các định dạng chất lượng cao như mp4, wav… với dung lượng lớn thì sẽ cho chất lượng âm thanh được tốt hơn rất nhiều…

Còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh sau khi do am thanh o to và sẽ được khám phá vào những bài viết sau. Nếu có nhu cầu do am thanh o to chất lượng, giá ưu đãi, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com