Những yếu tố quyết định đến chất lượng của việc độ âm thanh ô tô (P2)

Việc do am thanh o to đạt chất lượng tốt hay không bên cạnh phụ thuộc vào nguồn phát như đầu CD, DVD và chất lượng của nguồn nhạc như đã nêu ở bài trước, thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác như cách lưu trữ và phát nhạc, thiết bị sử dụng để giải mã âm thanh, hệ thống loa và amply…

Do am thanh o to tại Đà Nẵng

Cách lưu trữ và phát video, nhạc

Hiện nay có rất nhiều cách để phát nhạc, video trên ô tô như sử dụng màn hình CD, DVD, kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp qua các thiết bị di động thông minh bằng dây dẫn, Bluetooth…

Sử dụng đầu CD, DVD

Đây là cách sử dụng để phát nhạc, video truyền thống và hiện đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ưu điểm của cách phát này đó là có thể thưởng thức được âm thanh, hình ảnh chất lượng cao từ chính CD gốc.

Tín hiệu từ HU sẽ kết nối đến hệ thống amply đa kênh, kết nối qua dây AV và sử dụng dây nối để kết nối đến các loa theo vị trí đã được thiết lập sẵn từ trước. Với cách này, người dùng có thể tận hưởng được chất lượng âm thanh tốt nhất, tuy nhiên nhược điểm của loại hình này đó chính là việc thay đổi đĩa khi đang di chuyển khá là bất tiện.

>>> Những yếu tố quyết định đến chất lượng của việc độ âm thanh ô tô (P1)

Sử dụng âm thanh, video từ USB

Với việc sử dụng USB để chứa âm thanh, video sẽ đem đến khá nhiều tiện lợi bởi sự nhỏ gọn và dễ sử dụng của nó, ngay cả khi đang trên đường di chuyển.

Về yêu cầu chất lượng âm thanh, các định dạng mp3 thực sự không thể đáp ứng được bởi chúng đã bị cắt dải tần để giảm dung lượng. Cho nên, nhiều người đã chuyển sang sử dụng các dạng âm thanh chất lượng cao với dung lượng lớn hơn như wav, flac… Tuy nhiên, đầu theo xe thường hạn chế việc đọc nhạc chất lượng cao qua USB hay khi xem video phải có thiết bị hỗ trợ với định dạng riêng mới có thể chạy.

Sử dụng đầu HD

Đầu HD được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Dune, Popcorn, Oppo… Tín hiệu sẽ được kết nối tới HU qua AV hoặc HDIM. Với việc sử dụng đầu HD này sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn nhưng ngược lại chất lượng âm thanh sẽ kém hơn so với việc sử dụng đầu CD.

Độ âm thanh xe ô tô cần chú tâm đến bộ khuếch đại
Do am thanh o to chuẩn không cần chỉnh ở nội thất Đại Mỹ

Sử dụng Bluetooth

Các HU hiện đại đều được trang bị hệ thống Bluetooth nên có thể dễ dàng truyền phát tín hiệu mà không cần phải thông qua bất kỳ một dây dẫn nào. Tuy nhiên, chất lượng của tín hiệu lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nguồn phát, khả năng giải mã của điện thoại, ipod, ipad…

Sử dụng các thiết bị giải mã chuyên dụng để nâng cao chất lượng âm thanh

Khi chơi nhạc số thông thường thì chỉ cần kết nối nguồn nhạc với amply là đã cho ra chất lượng âm thanh tốt, đáp ứng được nhu cầu giải trí cơ bản của người dùng.

>>> Sử dụng loại loa nào để độ âm thanh ô tô đạt chất lượng tốt nhất?

Tuy nhiên, chất lượng này lại chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu tận hưởng âm nhạc của những người yêu thích âm nhạc, mê audio bởi chất lượng âm thanh đã bị giảm đi đáng kể. Để cải thiện, họ thường sử dụng thêm thiết bị DAC nhằm chuyển đổi tín hiệu số sang analog.

Đây được xem là bộ xử lý âm thanh hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Chúng sẽ tiến hành xử lý tín hiệu số từ nguồn phát sang analog rồi chuyển sang amply, nhờ vậy âm thanh phát ra sẽ nuột hơn và hay hơn rất nhiều.

Nếu có nhu cầu do am thanh o to tại Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com