Đào tạo nghề chăm sóc xe hơi gồm những nội dung nào?

Học chăm sóc xe hơi hiện đang được nhiều người hướng đến để định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân. Ngành nghề này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cũng như có nhiều nội dung quan trọng cần được học hỏi và trau dồi kỹ năng. Sau đây là một số nội sung cơ bản bạn sẽ được học khi tham gia khóa đào tạo nghề chăm sóc xe hơi.

Chăm sóc ngoại thất xe ô tô

Thông thường, khi nói đến việc chăm sóc ngoại thất xe, người ta thường hay nghĩ đến đầu tiên đó chính là công việc rửa xe ô tô. Tuy nhiên, bên cạnh việc rửa xe thì người thợ chăm sóc xe cũng cần phải thực hiện nhiều công đoạn quan trọng khác nữa nhằm đem đến một ngoại hình bắt mắt và đẹp hơn nhiều.

– Rửa xe ô tô: đây là công việc quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc ngoại thất ô tô và cần phải được thực hiện định kỳ để giúp ngoại thất xe luôn đẹp, sáng bóng. Bạn cũng nên thường xuyên sử dụng chổi lông chuyên dụng hay giẻ mềm để lau và phủi bụi bám trên bề mặt, giúp xe giữ được độ sáng bóng lâu hơn và quá trình rửa xe lần sau cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

>>> Đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

– Bảo dưỡng cần gạt kính và thay thế nếu cần thiết. Bạn nên vệ sinh cần gạt kính để loại sạch bụi, đảm bảo khi sử dụng bụi ở cần gạt sẽ không làm xước mặt kính. Không những vậy, khi sử dụng cần gạt để gạt nước cũng sẽ không lưu lại các vết bẩn trên mặt kính.

– Tẩy ố bề mặt kính và làm liền các vết xước nhỏ trên bề mặt nhằm tránh các vết xước ngày càng lan rộng khiến mặt kính mất thẩm mỹ, thậm chí là phải thay thế kính mới nếu vết xước ở trong tình trạng quá nghiêm trọng.

– Đánh bóng vỏ bề ngoài giúp lớp sơn xe luôn sáng bóng, bền màu.

– Chăm sóc và thay thế hệ thống đèn chiếu sáng giúp tăng khả năng chiếu sáng của bộ đèn xe, đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe.

– Kiểm tra và chăm sóc hệ thống lốp xe ô tô, nhất là áp suất lốp, bơm lốp và có biện pháp thay thế lốp dự phòng trong những trường hợp quan trọng.

Chăm sóc nội thất ô tô

Chăm sóc hệ thống nội thất ô tô

Đây cũng là nội dung quan trọng trong khóa đào tạo nghề chăm sóc xe hơi. Nội dung này gồm một số công việc cụ thể sau đây:

– Vệ sinh nội thất ô tô, chăm sóc bọc ghế da ô tô cũng như bảo dưỡng hệ thống nội thất

– Khử mùi cho khoang nội thất và dùng nước hoa xe hơi giúp tạo mùi thơm dễ chịu cho xe

– Thay hệ thống lọc gió trong cabin của xe, giúp việc điều hòa không khí và lọc bụi bẩn được diễn ra hiệu quả hơn.

>>> Khóa đào tạo nghề chăm sóc xe hơi mới nhất tại Đà Nẵng

Chăm sóc bộ phận máy, hệ thống động cơ của xe

Đây là nội dung được đánh giá là khó khăn nhất, đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật và tỉ mỉ, cẩn thận nhất trong quá trình tham gia khóa đào tạo nghề chăm sóc xe hơi. Các công việc cần thực hiện khi chăm sóc bộ phận máy đó là vệ sinh khoang máy, bổ sung nước làm mát, thay hệ thống lọc gió, lọc điều hòa, dầu máy, dầu phanh, kiểm tra tình trạng hoạt động của ắc quy…

Mọi chi tiết về khóa đào tạo nghề chăm sóc xe hơi, các học viên liên hệ và nộp hồ sơ tại văn phòng công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Đại Mỹ

Địa chỉ: Số 1, Nguyễn Thiện Thuật, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Hotline: 0947 101 568 (Mr Tùng)