Độ đèn led ô tô cần chú ý điều gì?

Sự phát triển của công nghệ đã kéo theo sự phát triển của nhiều kiểu độ đèn led ô tô, từ việc chuyển bộ đèn halogen sang đèn HID cho đến đèn Led, Laser. Không những vậy, các tính năng hiện đại cũng được trang bị đi kèm trong quá trình độ như tự động bật đèn khi di chuyển trong điều kiện thiếu sáng, đèn pha tự động hay đèn xe liếc theo góc đánh lái.

Độ đèn led ô tô có ảnh hưởng đến ắc quy như nhiều người vẫn nghĩ?
Độ đèn led ô tô không ảnh hưởng đến acquy

Các tính năng hiện đại thường được độ cho những dòng xe trung cấp, xe sang. Trong khi đó, các mẫu xe bình dân lại chỉ có nhu cầu độ đèn led ô tô nhằm tăng khả năng chiếu sáng cũng như tính thẩm mỹ cho xe.

Độ đèn led ô tô bằng bộ đèn có sẵn

Với những chủ xe không muốn tác động đến bộ đèn xe nguyên bản nhưng vẫn muốn nâng cấp bộ đèn thì có thể lựa chọn phương pháp độ đèn xe nguyên bộ được thiết kế sẵn. Những thiết kế này thường khá tương thích với hầu hết các mẫu xe phổ thông. Ưu điểm của bộ đèn xe này là chỉ cần cắm dây và xe đã có thể nhận và có nhiều kiểu dáng, mẫu mã cho bạn lựa chọn. Không những vậy, người dùng cũng có thể dễ dàng tháo ra nếu muốn bộ đèn xe trở về nguyên bản.

Nhược điểm chính của phương pháp này đó chính là chất lượng bộ đèn không được tốt so với việc độ đèn riêng theo xe.

>>> Cấu tạo các loại đèn bạn cần biết khi độ đèn led ô tô

Độ đèn led ô tô theo xe

Hiện có nhiều loại đèn được sử dụng để độ xe ô tô nhưng 2 công nghệ chính là HID và Led vẫn được sử dụng nhiều nhất. Việc độ đèn led ô tô theo 2 công nghệ này nhằm mục đích thay thế bóng đèn halogen nguyên bản trên xe, khắc phục tình trạng tiêu hao quá nhiều năng lượng do phát sinh nhiệt lớn nhưng chất lượng chiếu sáng lại thấp.

Độ đèn hậu cho xe ô tô

Sử dụng công nghệ HID

Việc sử dụng bóng đèn HID kết hợp với hệ thống thấu kính là lựa chọn phổ biến nhất khi độ đèn led ô tô bởi chi phí của nó khá phù hợp với túi tiền của nhiều người, cường độ chiếu sáng cũng tốt hơn rất nhiều so với đèn halogen nguyên bản. Nếu chỉ trang bị thêm chóa phản xạ thì người thợ cần phải cắt phần chó này để lắp projector và đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật của người thợ phải cao. Còn nếu muốn lắp bóng đèn HID vào chóa đèn thông thường thì phải dùng bóng đèn thiết kế riêng, nếu không sẽ gây chói mắt người đối diện.

>>> Những nguy hiểm tiềm ẩn khi độ đèn led ô tô

Sử dụng công nghệ LED

Với việc độ đèn xe ô tô theo teho công nghệ đèn chiếu sáng Led thì yêu cầu về kỹ thuật lắp đặt cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Nhằm phát huy được tối đa ưu điểm của bóng đèn Led, bạn nên sử dụng chóa lẫn thấu kính tối ưu riêng.

Tuy nhiên, nhằm tiết kiệm chi phí thì hầu như người dùng tại Việt Nam chỉ lựa chọn phương pháp sử dụng đèn Led lắp thẳng vào chóa phản xạ hay projector thông thường nên chất lượng ánh sáng chỉ tốt hơn đèn nguyên bản nhưng không thể phát huy được chất lượng tốt nhất.

Khi độ đèn Led ô tô, bạn nên lắp thêm một bộ tản nhiệt để đèn hoạt động được lâu bền hơn. Loại đèn này thường được áp dụng để lắp cho đèn sử dụng ban ngày và đèn hậu.

Nếu có nhu cầu độ đèn Led ô tô chất lượng, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng | Bản đồ

Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel: (0511)2215758

☎ Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn

Web: noithatoto-daimy.com