Hệ thống chống ồn, tiêu âm và chống rung khi độ âm thanh ô tô

Chất lượng âm thanh của hệ thống loa trên xe sau khi do am thanh o to không chỉ phụ thuộc vào các thiết bị, phụ kiện đi kèm mà hệ thống chống ồn, tiêu âm, chống rung của xe cũng ảnh hưởng rất lớn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cho tiết về tác dụng của chúng đối với chất lượng âm thanh của dàn loa ô tô.

Độ âm thanh xe ô tô cần chú tâm đến bộ khuếch đại
Do am thanh o to cho chất lượng âm thanh tuyệt hảo

Sự cần thiết của hệ thống chống ồn, tiêu âm và chống rung

Thông thường, hệ thống loa được trang bị theo xe thường được phát ra từ loa cánh được làm bằng chất liệu tôn. Chính vì vậy, khả năng chống rung của thùng loa thường rất thấp và không được đảm bảo.

Trong khi đó, vỏ xe lại được thiết kế khá mỏng, độ cách âm kém, khả năng chống rung không cao nên ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh, khiến âm thanh phát ra không được hay và có chất lượng thấp.

>>> Những thiết bị phụ trợ cần thiết khi độ âm thanh ô tô

Đây cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa dòng xe phổ thông so với dòng cao cấp. Với những dòng xe sang, trong thiết kế luôn được chú trọng đến hệ thống chống ồn, tiêu âm cũng như chống rung cho hệ thống âm thanh. Chính nhờ vậy, chất lượng âm thanh của chúng luôn tốt hơn rất nhiều so với xe phổ thông khác.

Việc tìm đến dịch vụ do am thanh o to cũng nhằm hướng đến việc giúp âm thanh có chất lượng cao hơn, ổn định và tròn tiếng hơn. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý đến những tiêu chí trên trong quá trình độ âm thanh. Càng triệt tiêu âm thanh tác động từ bên ngoài vào càng nhiều thì chất lượng âm thanh sẽ càng được nâng cao và cải thiện hơn đáng kể.

Do am thanh o to bằng cánh tận dụng khoang chứa đồ trên xe

Đóng thùng khi do am thanh o to nhằm tăng khả năng chống rung hiệu quả

Mỗi loại loa sẽ có một kích thước thùng loa tương ứng không chỉ bảo vệ bộ loa mà còn giúp âm thanh có chất lượng tốt hơn. Việc đóng thùng loa sub nên chọn thùng làm bằng gỗ MDF và nếu có điều kiện thì nên dán một lớp chống rung ở bên trong để làm tăng chất lượng của hệ thống âm thanh phát ra.

Bạn có thể lựa chọn loại thùng kín hoặc hở tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình. Với loại thùng kín, bạn cần trang thị hệ thống amply có công suất phải khỏe hơn nhiều so với việc trang bị thùng hở.

>>> Lựa chọn loa và bộ amply như thế nào trong khi độ âm thanh ô tô

Bạn cũng nên chọn kích thước thùng loa phù hợp với kích thước xe để tránh chúng chiếm quá nhiều không gian, tạo cảm giác chật chội, bí bách cho khoang nội thất. Tuy nhiên, nếu chọn thùng có kích thước lớn thì cho chất lượng âm thanh tốt hơn nhưng lại chiếm rất nhiều diện tích, trong khi đó thùng nhỏ lại khiến cho âm thanh không thể phát ra hết, khiếm chất lượng giảm đi đáng kể.

Chính vì vậy, nếu hướng đến mục đích tăng chất lượng âm thanh thì bạn phải chấp nhận hi sinh diện tích. Đồng thời chú trọng đến hệ thống tiêu âm, chống rung và chống ồn để giúp âm thanh đạt chất lượng tốt nhất.

Nếu có nhu cầu do am thanh o to, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com